Flytech
POS 135

Màn hình cảm ứng
Đọc thêm
Datamax-O'Neil
E-Class Mark III

Máy in mã vạch
tiết kiệm
Đọc thêm
MS-7820
Máy quét mã vạch
đa tia Laser
Đọc thêm
Epson TM-U220
Máy in kim duy nhất
trên thế giới hỗ trợ
in tiếng việt có dấu
Đọc thêm
Trang chủ Hỗ trợ kỹ thuật F.A.Q Honeywell - Những câu hỏi thường gặp

Honeywell - Những câu hỏi thường gặp

Câu hỏi số 1:
Q:
“Mil” có nghĩa là gì?
A: “Mil” là một đơn vị đo, bằng 0.001 inch. Chiều rộng của vạch kích thước hẹp nhất là số mil nhỏ nhất.

Câu hỏi số 2:
Q:
Tia Lazer trong máy scan của Metrologic có an toàn không?
A: Khi máy quét được điều khiển và cài đặt hợp lý thì câu trả lời là an toàn. Tia lazer gồm có bốn lớp hợp thành. Class I nhằm đến mức nguy hiểm thấp nhất . Class IV phụ thuộc vào phạm vi điều khiển tuyệt đối. Nhiều máy scan hiệu Metrologic đã thiết kế để hoạt động theo phương thức của Class II. Theo Viện Lazer của Mỹ(*) thì tia lazer Class II đã được xác định các đặc điểm như sau: ”Một tia lazer Class II hoặc hệ thống tia lazer phải phát ra một chùm tia nhìn thấy được. Bởi vì nó có độ sáng cao, ánh sáng tia lazer Class II cũng sẽ làm hoa mắt khi nhìn chăm chú trong một lúc lâu. Một cái nhìn thoáng qua thì không gây nguy hiểm vì công suất bức xạ của lazer ClassII thấp hơn mức MPE cho phép là 0.25 giây hoặc ít hơn. Theo một cách nhìn tổng thể, dù như thế nào, nó cũng không nguy hiểm”.

* Theo Viện Lazer của Mỹ là một tố chức chuyên nghiệp thúc đẩy phát triển an toàn lazer trên thế giới.

Câu hỏi số 3:
Q: Tất cả các máy quét mã vạch Metrologic đều cần nguồn cấp điện phụ?
Có cần nguồn cấp điện phụ khi sử dụng Voyager - keyboard wedge?
A: Máy quét mã vạch được trang bị với cable có jack nguồn (PowerLink cable) không phụ vào một nguồn cấp điện phụ nào cả, với điều kiện rằng PC cung cấp đủ nguồn điện cho thiết bị.

Trong hầu hết các trường hợp là không. Tuy nhiên, không phải tất cả các nguồn cung cấp hiện hành của máy tính là đủ nguồn cho máy quét mã vạch và trong trường hợp đó phải cần đến một nguồn cung cấp rời.

Câu hỏi số 4:
Q: Các sản phẩm có tương thích Powerlink cable?
A: Tất cả các dòng máy Metrologic mới cầm tay hay tự động đều tương thích cable PowerLink: Voyager, Orbit, Cubit/Plus, ArgusScan, InVista và Horizon.

Câu hỏi số 5:
Q: Máy scan cổng RS 232 của tôi phát ra tiếng beep nhưng lại không xuất ra màn hình.
A: Có thể bạn đã dùng sai cổng giao tiếp, phương thức RS-232 có thể không cho phép, hoặc bạn đã sai về tốc độ truyền Baudrate. Dựa vào trang 64 đến trang 66 sách MetroSelect® Single Line Configuration Guide với các máy 1 tia hoặc phần G sách MetroSelect® Configuration Guide với các máy đa tia để thiết lập lại.

Máy quét mã vạch truyền thông tin dễ dàng thông qua cổng COM. Bạn phải có phần điều khiển để lấy dữ liệu từ cồng Com giao tiếp với máy quét và chèn vào phần mềm của bạn. Để kiểm tra, downdload chương trình SoftWedge từ trang web www.metrologic.com hoặc www.songphat.com và chạy chương trình. Nếu thông tin hiện lên màn hình trong chương trình SoftWedge, nhưng không ở trong chương trình riêng của bạn, bạn cần kiểm tra lại chương trình của mình.

Câu hỏi số 6:
Q: Tại sao bàn phím không hoạt động khi gắn máy quét cổng Keyboard wedge (cable chữ Y)?
Máy quét mã vạch phát ra tiếp beep nhưng không xuất ra màn hình.
A: Bạn phải chắc chắn là đã kết nối chính xác. Có thể bạn đã gắn sai cable chữ Y vào cổng mouse thay vì gắn vào cổng bàn phím.

Câu hỏi số 7:
Q: Tại sao lựa chọn máy quét đa tia?
A: Với một kiểu đa hướng, bạn không mất nhiều sự tập trung để định hướng trường quét trên mã vạch. Khi quét trên một đường đơn, chỉ có duy nhất 1 đường laser để đọc mã vạch, do đó mã vạch phải được đặt toàn bộ khoảng trắng và vạch ngang qua tia. Metrologic’s ommi scanner đưa ra 20 đến 36 đường phối hợp với trường quét. Điều này có thể mang lại kết quả tốt khi cần đưa nhiều loại mã vạch khác nhau đến máy quét, và mã vạch không ở vị trí và phía đặc biệt. Máy quét đa hướng cũng tốt hơn khi đọc với những mã vạch xấu, nhăn. Có lẽ cách giải thích dễ hiểu nhất là máy quét đa tia rất hữu ích.

Một visible laser diode (VLD) được đặt trong máy quét như nguồn sáng. Một trục quay gồm nhiều mặt gương nằm ở trung tâm phản chiếu tia laser. Gương được lắp và hình đa giác tại nhiều góc khác nhau, cho phép tia laser được phản chiếu bởi nhiều mặt chiếu khác nhau. Khi hình đa giác quay, tia laser đến gương quét như một hình cung. Số đường được tao ra xác định bởi số mặt trên hình đa giác, Metrologic đặc thù sử dụng 4 mặt. Tia quét tiếp theo được gửi lại bởi sự sắp xếp những tấm gương cố định, tạo nên trường. Từ số mặt, số trường chúng ta có được số đường quét. Ta có, 4 x 5 = 20. Những góc độ khác nhau của trường được vận dụng để làm việc cùng với chiều sâu trường để tạo nên mẩu quét. Một mẩu quét dày đặc của những đường quét đan vào nhau, bảo đảm mã vạch được đọc mà không cần quan tâm đến hướng quét.

Những máy quét đa tia này thường đặt âm bàn trong quầy thanh toán cho siêu thị, như MS7625, Ms22xx... hay những máy quét được đặt đứng trong các cửa hàng bán lẻ như Ms-7120, Ms7220, Ms3580, Ms3780 …

Để quyết định chọn máy quét đa tia, ứng dụng của bạn có thuộc 1 trong các điều kiện sau đây không?

• Quét số lượng nhiều
• Tốc độ nhanh
• Yêu cầu định hướng mã vạch khi đưa vào máy quét ít
• Chất lượng mã vạch xấu

Câu hỏi số 8:
Q: Tại sao các mã vạch chuẩn máy quét đều đọc được ngoại trừ các mã vạch tôi in ra?
A: Đầu tiên, bạn kiểm tra lại chất lượng bản in. Và kiểm tra loại mã vạch cũng như các định dạng đặc biệt mà bạn đang sử dụng, sau đó dùng sách Metrologic’s Configuration Guide đi kèm với máy để thiết lập lại các thông số của mã vạch đúng như bạn in.
Nếu không, bạn có thể gởi bảng in hoặc fax đến Phòng dịch vụ khách hàng công ty Song Phát, chúng tôi sẽ có câu trả lời chính xác cho bạn.

Câu hỏi số 9:
Q: EAS là gì và EAS hoạt động nghư thế nào?
A:
alt
EAS là từ viết tắt của Electronic Article Surveillance là một phương pháp có hiệu quả cao để giảm bớt sự mất cắp và ăn trộm ở cửa hàng. Những sản phẩm được đính vào 1 thẻ EAS nhỏ trông giống 1 nhãn dán nhỏ. Nhãn dán này có chứa 1 tụ điện, tụ điện này sẽ mất tác dụng khi quá trình khử hoạt xảy ra. Anten phát ra 1 vùng khử hoạt tính được điều chỉnh vừa đủ nhỏ hơn âm lượng quét, để bảo đảm sản phẩm đó được quét trước khi nó được khử hoạt tính.
alt

Vào thời gian bạn đọc trang này, những kẻ cắp đã lấy khoảng 20.000€- từ những người bán lẻ. Mỗi phút, hơn 800 kẻ cắp, mỗi người lấy trung bình 25€- trong hàng hóa. May thay, các cửa hàng bán lẻ có ngừng hoặc giảm hiện trạng này. Hệ thống chống trộm EAS đã được chứng minh đủ khả năng để bảo vệ hàng hóa các bạn chống lại shoplifters.

Metrologic InVista và máy quét đa tia Horizon Ms-7625 được tích hợp một anten khử hoạt EAS, cung cấp giải pháp đồng thời quét mã vạch và khử hoạt tính bảo vệ của nhãn, giúp giảm bớt sự thu hẹp của ứng dụng bán lẻ.

* Thông tin EAS được cung cấp bởi Checkpoint Systems.

Câu hỏi số 10:
Q: Data Editing hay Parsing là gì?
A: Data Editing cho phép người sử dụng điều chỉnh dữ liệu mã vạch đáp ứng được yêu cầu đặc biệt của hệ thống máy chủ. Điều này thường được yêu cầu khi hệ thống chạy trên một phần mềm ứng dụng được đặt theo yêu cầu.

Câu hỏi số 11:
Q: CodeSense trong Ms-5145 là gì?
A: CodeSense là hệ thống nhân diện mã vạch mới của Metrologic đã được công nhận bằng sáng chế. Đây là thành phần tồn tại trong chế độ "pulsing" tăng hiệu quả hoạt động cho đến khi mã vạch được nhận dạng. Ngay lập tức máy trả về lại những tia phát liên tục và tiếp tục quét mã vạch mới.

Câu hỏi số 12:
Q: Công nghệ Codegate?
A: CodeGate là phương thức của Metrologic đã được công nhận bằng sáng chế, mang lại cho người sử dụng khả năng kiểm soát khi nào và mã vạch nào sẽ được truyền đến hệ thống chính. Sau khi mã vạch được tự động nhận dạng, người sử dụng đặt tia ngang qua mã vạch yêu cầu sau đó truyền dữ liệu đi bằng cách nhấn nút CodeGate.

Câu hỏi số 13:
Q: Sử dụng Auto-Trigger như thế nào?
A: Khi một mã vạch xuất hiện trước máy quét, hoặc máy quét vô tình lướt qua và hướng về mã vạch. Tia laser sẽ tự động được kích hoạt nhờ bộ phận cảm biến hồng ngoại được sáng chế bởi Metrologic và cơ chế điều khiển.

Câu hỏi số 14:
Q: Có thể điều chỉnh vùng hoạt động của Auto-Trigger?
A: Auto-Trigger có hai tầm hoạt động có thể hiệu chỉnh là : “Long-Range” và “Short-Range”. “Short-Range” hoạt động từ 0 cm đến 10.2 cm (0” đến 4”) và “Long-Range” hoạt động từ 0 cm đến 28 cm (0” đến 11”). Hầu hết những chế độ có thể được hiệu chỉnh phù hợp với hoạt động ở trạng thái ‘In-Stand’ và ‘Out-of-Stand’, do Voyager và Voyager CG đều tự động nhân dạng mã vạch nếu máy đặt trên đế cố định. Chẳng hạn khi đặt trên đế máy quét có thể được thiết lập hoạt động trong tầm ngắn ‘short-range’, và khi lấy ra khỏi đế tầm hoạt động sẽ tự động chuyển sang ‘long-range’.

Câu hỏi số 15:
Q: Chế độ CodeGate (nhấn nút để truyền dữ liệu) có được tắt?
A: Câu trả lời là có thể tắt được CodeGate. Giống như việc kích hoạt tầm hoạt động, CodeGate có thể được hiệu chỉnh ở hai chế độ thực thi "In-Stand" (đặt trên đế) và "Out-of-Stand" (cầm tay). Trong phần lớn các ứng dụng, chế độ thực thi chuẩn sẽ làm mất tác dụng của nút CodeGate khi đặt trên đế, hình thành dạng máy quét trực tiếp. Đến khi máy quét được lấy ra khỏi đế, nút CodeGate sẽ trở lại hoạt động.

Câu hỏi số 16:
Q: Tại sao thiết bị loại VoyagerCG có 3 đèn LED?
A: Đèn màu xanh lá thể hiện trạng thái của laser. Khi tia Laser mở thì đèn xanh lá sáng. Đèn màu đỏ thể hiện trang thái đọc dữ liệu. Sau khi quét thành công đèn đỏ sẽ sáng và sáng liên tục trong quá trình truyền dữ liệu. Cuối cùng là đèn màu vàng thể hiện trạng thái của nút CodeGate. Nếu đèn vàng tắt, nút CodeGate đang họat động. Nếu đèn vàng sáng, CodeGate không họat động và máy quét sẽ truyền dữ liệu mã vạch ngay lập tức sau khi được giải mã. Đèn LED cũng được sử dụng để hiễn thị những phương thức liên lạc khác, báo lỗi … Tham khảo thêm “User and Installation Guide” để xem giải thích chi tiết các đèn LED hiển thị.
 
vidu1
delivery
epson_tm_t82

Sản phẩm

/* Banner */
/* FaceBook */